ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
BỘ DA ĐẸP TÓC ĐEN, DƯỠNG SÁNG DA MẶT WONMOM
Bộ da đẹp tóc đen, dưỡng sáng da mặt, kích thích mọc tóc suôn mượt Wonmom là bộ sản phẩm bao gồm 2 sản phẩm...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Cách nấu cháo lươn bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà

Discussion in 'Ẩm thực' started by HomeStory, Oct 28, 2023.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Cháo là món ăn nóng hổi dễ ăn, dễ tiêu hóa được nhiều người yêu thích, trong số đó, một món cháo thơm ngon với giá trị dinh dưỡng cao không thể quên nhắc đến đó chính là cháo lươn.

    Cháo lươn ẩm thực Việt là một món ăn đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ và ngày nay được yêu thích tại mọi miền đất nước, từ đó cũng xuất hiện nhiều biến thể, sự sáng tạo trong cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Nguyên liệu không thể của món này chính là lươn và ngon nhất là lươn đồng, thịt chắc, dai ngon và ngọt thịt.

    Trong thịt lươn có chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào như đạm, chất béo, vitamin A, D, B1, B2, B6, PP cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như photpho, canxi,... Cháo lươn phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng đặc biệt là những người mắc bệnh gan, người gầy yếu, phụ nữ có thai, trẻ em,...

    Cách nấu cháo lươn
    • Chuẩn bị: 20 phút
    • Chế biến: 50 phút
    Nguyên liệu nấu cháo lươn cho 3 - 4 người ăn
    • Nửa kg lươn
    • 100g thịt băm
    • Nếp, gạo tẻ theo tỷ lệ 2 gạo nếp: 1 gạo tẻ
    • Hành lá, hành tím
    • Gia vị: hạt nêm, muối, giấm, dầu ăn, hạt nêm, bột nghệ, đường, nước mắm
    [​IMG] Nguyên liệu nấu cháo lươn

    Sơ chế nguyên liệu
    Sơ chế lươn

    Lươn sau khi làm sạch và cắt khúc, cho một ít muối và giấm vào lươn và bóp đều, chú ý lấy hết những phần máu đông trên lươn sau đó rửa sạch lại với nước

    [​IMG] Sơ chế lươn

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím lột sạch vỏ và cắt lát để phi thơm

    Hành lá cắt nhuyễn

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Nấu cháo

    Trộn phần gạo đã chuẩn bị, cho vào nồi, vo sạch và bắc lên bếp nấu cháo đến khi chín nhừ.

    Bước 2: Xào thịt

    Cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm sau đó cho phần thịt xay đã chuẩn bị vào xào

    Nêm các gia vị gồm: 1/3 muỗng hạt nêm, một ít muối và đảo đều đến khi phần thịt chín và săn lại.

    [​IMG] Xào thịt

    Bước 3: Xào lươn

    Phi thơm hành tím và cho lươn vào xào, nêm vào nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng nước mắm đảo đều cho đến khi thịt lươn săn lại

    [​IMG] Xào lươn

    Bước 4: Hoàn thành

    Cho phần lươn vừa xào vào nồi cháo đã chín nhừ, cho vào một nửa phần thịt bằm vừa xào.

    Nêm nếm lại lần nữa theo khẩu vị gia đình.

    Múc cháo ra tô sau đó cho phần thịt xào còn lại lên trên, thêm hành lá, hành phi và tiêu lên là có thể thưởng thức

    [​IMG] Cho lươn và thịt vào cháo

    Thành phẩm
    Cháo lươn nóng hổi thơm ngon, thịt dai ngọt mà không bị tanh kết hợp cùng thịt xào thêm phần hấp dẫn và dinh dưỡng. Hành phi thơm lừng cùng hành lá cũng góp phần cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

    Bạn có thể ăn ngay cũng đã rất ngon, hoặc kết hợp cùng với các loại rau như cải xanh, rau ngót mồng tơi,...Vì các loại rau này rất mau chín và dễ ăn nên các bạn thái nhuyễn rau và cho vào tô cháo rồi thưởng thức.

    [​IMG] Tô cháo lươn dinh dưỡng thơm lừng hấp dẫn

    Cách chọn lươn ngon, nhiều thịt

    • Nên ưu tiên mua lươn đồng có màu da vàng sẽ ngon hơn lươn nuôi, những con này sẽ có màu da đen sậm màu hơn, thịt không được chắc và thơm ngon như lươn đồng.
    • Không chọn những con quá lớn hoặc nhỏ, những con lươn có kích thước vừa phải sẽ có phần thịt ngon hơn
    [​IMG] Cách chọn lươn tươi ngon

    Cách làm lươn sạch nhớt, không tanh

    • Nếu mua lươn sống bạn có thể cho lươn vào thau nước nóng, lươn sẽ vùng vẫy và giúp loại bỏ bớt nhớt
    • Sau khi làm thịt lươn, rửa lươn bằng nước muối sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước để làm sạch mùi tanh trên lươn.
    • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nước chanh, nước vo gạo để chà xát lươn đến khi cảm thấy lươn không nhớt nữa thì dùng nước muối và nước sạch rửa lươn, để ráo nước trước khi chế biến
    Bạn yêu thích hương vị thơm ngon ngọt thịt của cháo lươn nhưng chưa biết cách xử lý mùi tanh và nhớt lươn cũng như đang loay hoay tìm cho mình công thức cháo lươn đơn giản, hấp dẫn cho gia đình, hãy tham khảo ngay bí quyết của Homestory và trổ tài cho gia đình trầm trồ ngay nhé. Chúc bạn thành công.
     

Share This Page