Đậu xanh thơm ngon mềm mịn, nước cốt dừa sệt sệt béo ngậy, đặc biệt là cùi bưởi trong suốt giòn tan, vững chắc món chè bưởi là món ăn khoái khẩu của phổ quát người. Gas Ban Mai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bưởi lạnh thuần tuý nhất mà vẫn đúng chuẩn. Vật liệu khiến cho Chè bưởi Cùi bưởi 1 quả(to) Đậu xanh cà vỏ 250 g Đường 300 g Muối 4 muỗng cà phê Dừa nạo 300 g Sữa tươi ko Đường 200 ml Bột năng 60 g Đậu phộng 100 g Vani 3 ống Cách thức chế biến Chè bưởi 1. Sơ chế vật liệu Đậu xanh ngâm nước ấm trong một tiếng, sau đó vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau đấy giã nhỏ đậu. 2. Sơ chế cùi bưởi Trong khi ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn không nên gọt vỏ quá mỏng vì tinh dầu bưởi sở hữu trong vỏ sẽ làm cho cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu. Trộn đều cùi bưởi với 2 thìa muối, nhẹ nhàng nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại phổ thông lần với nước lã cho sạch muối. Đun một nồi nước sôi với 1 thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau đấy xả kỹ lại với nước lạnh nhiều lần để loại bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi. Ướp cùi bưởi với 100 g Đường trong hai tiếng, sau đấy lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng. Chuẩn bị một tô nước đá. Đun sôi một nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, khi cùi bưởi phát triển thành trong vắt như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau đó lại vớt ra rổ và để ráo. 3. Làm nước cốt dừa sữa tươi Bạn mang thể tận dụng thời kì hai tiếng ướp cùi bưởi với Đường để khiến nước cốt dừa sữa tươi. phương pháp khiến rất đơn thuần, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau chứa dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hổ lốn bớt nhiệt, sau ấy bóp nhuyễn. Dùng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, tiêu dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, từ từ đổ vào nồi, khuấy cho tới lúc nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. mang thể thêm ít muối và Đường vào cho hợp khẩu vị. 4. Nấu chè bưởi Cho hai.5 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150 g Đường và phần đậu xanh đã nở mềm. Lúc nước sôi, bạn dùng 20 g bột năng còn lại hòa với một chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho tới lúc nước chè sánh lại. Khi đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp. 5. Thành phẩm Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm một ít đậu phộng vào và ăn nóng nha! Vị thơm của cùi bưởi cộng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa chẳng thể nào cưỡng lại được!